Pudding là món bánh được cả trẻ em và người lớn yêu thích bởi hương vị thơm ngon và màu sắc rực rỡ. Vậy bánh pudding là gì và bé mấy tuổi có thể ăn pudding. Hãy cùng Gockhampha.edu.vn tìm hiểu lời giải thông qua bài viết này nhé!
Bạn đang đọc: Pudding là gì? Bé mấy tháng tuổi ăn được bánh pudding?
Contents
Bánh pudding là gì?
Pudding là món bánh tráng miệng kiểu Pháp cực kỳ nổi tiếng khắp phương Tây, đặc biệt là ở Anh và Mỹ. Thành phần chính của bánh là bột mì, sữa, trứng và đường, làm cho nó béo, dễ ăn và cực kỳ giàu chất dinh dưỡng.
Một chiếc bánh pudding thành phẩm thường trông giống như thạch, bên ngoài mềm và có màu sắc đẹp mắt khi ăn. Pudding ngày nay đã được chế biến thành nhiều hình dạng, màu sắc và hương vị khác nhau thông qua nhiều tiến bộ để phù hợp với sở thích của người dùng.
Ngoài là món bánh tráng miệng, pudding còn có thể dùng làm thạch với trái cây tươi và làm topping cho các bữa trà sữa. Bé đang trong giai đoạn tập ăn cũng có thể dùng làm đồ ăn dặm.
Nguồn gốc của bánh pudding
Thuật ngữ “pudding” được cho là bắt nguồn từ “boudin” trong tiếng Pháp, có nghĩa là “xúc xích nhỏ” và mô tả các loại thịt bọc được dùng làm đồ ngọt ở châu Âu thời trung cổ.
Trong thời hiện đại, bánh pudding đã phát triển thành bánh với nhiều hương vị khác nhau. Các phiên bản bao gồm bánh pudding trứng, trà xanh, xoài, sô cô la, sữa và hạnh nhân,…
Các loại pudding phổ biến hiện nay
Black Pudding
Bánh dùng để làm bánh pudding đen được làm từ máu lợn và các thành phần khác bao gồm hành tây, thảo mộc và yến mạch. Ngoài ra, bánh pudding đen có rất nhiều protein, canxi, kẽm và magiê. Black Pudding được xem là đặc sản có trong mỗi bữa sáng của người dân địa phương Ireland.
Figgy Pudding
Các thành phần chính của bánh Figgy Pudding là trái cây sấy khô như nho khô, quả sung và mận. Do rượu được sử dụng trong quá trình sản xuất nên hương vị của bánh khá đậm.
Figgy Pudding đã trở thành một món ăn Giáng Sinh phổ biến ở Anh như một dấu hiệu của sự may mắn.
Yorkshire Pudding
Một món ăn có tên Yorkshire Pudding được đặt theo tên của một thành phố ở Anh (Yorkshire). Người Anh thường ăn món bánh pudding này vào cuối tuần cùng với thịt nướng, rau xanh và nước sốt cải ngựa.
Tìm hiểu thêm: Tsundere là gì? Nguồn gốc, đặc điểm, cách nhận diện tsundere
Rice Pudding
Đúng như tên gọi, thành phần chính của bánh pudding là hỗn hợp gạo, kem sữa, đường và trứng. Thành phẩm là một hỗn hợp mịn, hơi đặc được tạo ra bằng cách nấu tất cả các thành phần với nhau. Người thích ăn khô có thể nướng theo sở thích riêng.
Pudding trà sữa
Vì pudding ngọt thường được làm ở dạng thạch, mịn, ít béo và ít xốp hơn pudding thông thường nên các tín đồ trà sữa đã quen với việc ăn loại này. Do đó, nó là một loại topping rất phổ biến cho trà sữa và dùng làm món tráng miệng sau bữa ăn.
Bé mấy tháng ăn được pudding?
Từ tháng thứ 6, mẹ có thể bắt đầu cho trẻ ăn dặm theo thực đơn nhưng thời gian này không nên cho ăn pudding . Khi bé đã được khoảng 7 – 8 tháng tuổi, lúc này trẻ đã bắt đầu tập nuốt, tập nhai và quan trọng nhất là khi dạ dày của con đã khỏe hơn, đó là lúc các mẹ có thể cho con ăn pudding.
Một số lưu ý khi cho bé ăn pudding
- Luôn nhớ quan sát nét mặt của trẻ để biết trẻ có muốn và thích ăn hay không.
- Vào những ngày se lạnh, hạn chế cho bé ăn pudding vì có thể khiến bé bị viêm phổi.
- Mẹ không nên cho bé ăn khi gần đến giờ đi ngủ vì sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa, khiến bé khó chịu và khó đi vào giấc ngủ.
- Đợi đến khi dạ dày của dần thích nghi với việc nuốt và nhai thức ăn thì mới cho trẻ ăn pudding.
>>>>>Xem thêm: 10 tính năng ưu việt trên đồng hồ thông minh Apple Watch
Như vậy là Gockhampha.edu.vn.COM.VN đã giải đáp bánh pudding là gì cũng như đưa ra một số lưu ý khi cho trẻ ăn pudding. Hãy chia sẻ bài viết này và đừng quên ghé thăm trang chủ để biết thêm nhiều kiến thức hay ho nhé!